Lễ ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống” tại trường THCS Kim Liên

Sáng ngày 5/10/2024 BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT xã Kim Liên tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống tại trường THCS Kim Liên

Tham dự buổi lễ có đại diện công an huyện Nam Đàn; Thành viên BCĐ xã; Ban công an xã;  Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn; Các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, CBGV, đại diện Hội cha mẹ học sinh và hơn 900 học sinh trường THCS Kim Liên

Buổi lễ đã công bố các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình và Quyết định phê duyệt mô hình. Đây là chương trình có ý nghĩa , nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các trường học trên địa bàn xã được phối hợp triển khai.

Theo đó, mô hình chú trọng công tác bảo đảm an ninh trường học; giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và rèn luyện kỹ năng sống. Ngoài việc định kỳ phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền liên quan đến công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực giáo dục cũng như cách nhận biết các âm mưu, phương thức của các loại tội phạm; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các hoạt động Internet, trò chơi điện tử,… ảnh hưởng đến việc học tập, rèn luyện của học sinh; khuyến khích học sinh tham gia “học kỳ công an”, rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng ứng phó để xử lý các tình huống nguy hiểm,...

Để thực hiện hiệu quả mô hình, nêu cao trách nhiệm của giáo viên, học sinh, trường THCS Kim Liên đã tổ chức ký cam kết thực hiện. Lãnh đạo trường trường đã chứng kiến việc ký cam kết giữa BGH nhà trường với các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trực thuộc nhà trường; ký cam kết giữa Đại diện các khối học sinh

Sau thời gian triển khai khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống tại trường THCS Kim Liên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc triển khai mô hình nhằm xây dựng thế hệ học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và có kỹ năng sống tốt hướng đến xây dựng nhân cách, ý thức công dân trong thời đại mớigóp phần xây dựng thế hệ học sinh có tri thức, văn hóa cao trong thời kỳ mới và xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, hạnh phúc.