HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) bầu bổ sung các chức danh chủ tịch HĐND, PCT UBND xã

Sáng ngày 30/9/2024, Hội đồng nhân dân xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) thực hiện công tác nhân sự bầu cử bổ sung các chức danh chủ tịch HĐND, PCT UBND xã.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Phạm Văn Ái - Ủy viên BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện Nam Đàn; Nguyễn Thạc Âu - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thực hiện quy trình cho miễn nhiệm chức danh PCT UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của ông Trần Khắc Nghĩa. Tiếp đó, kỳ họp đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã Kim Liên đối với ông Trần Khắc Nghĩa và chức danh PCT UBND xã đối với bà Nguyễn Thị Hằng.

Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín. Kết quả Trần Khắc Nghĩa trúng cử vào chức danh Chủ tịch HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bà Nguyễn Thị Hằng trúng cử vào chức danh PCT UBND với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Trần Khắc Nghĩa - tân Chủ tịch HĐND xã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các ông, bà đại biểu HĐND xã; cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã dành cho chúng tôi; nhận nhiệm vụ vào thời điểm Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân trong xã đã và đang tập trung triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, với trọng trách được giao, chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các biểu hiện tiêu cực và hành vi vi phạm pháp luật. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm thực hiện tốt trọng trách của mình. Giữ vững và là trung tâm đoàn kết nhất trí trong nội bộ, phát huy sức mạnh toàn diện nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND xã đề ra.

HĐND xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung bầu bổ sung các chức danh chủ tịch HĐND, PCT UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời giao Thường trực HĐND xã phối hợp với UBND xã hoàn hiện hồ sơ trình huyện phê chuẩn đúng theo quy định pháp luật./.