Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Ngày 18/7/2024 Ban thường trực MTTQ huyện Nam Đàn do ông Nguyễn Duy Thảo - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng bạn dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng Đoàn; Ông Hà Văn Vinh – Phó giám đốc khu đi tích Kim Liên. Cùng các ông, bà trong Ban Thường trực UBMTTQ huyện và khu đi tích Kim Liên; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Kim Liên. Đã có mặt tại hộ gia đình ông Nguyễn Cảnh Toàn - xóm Sen 2 để trao kinh phí xây nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của công ty TNHH và cho thuê nhà Tân Bách Việt (thông qua khu di tích Kim Liên), với số tiền 50 triệu đồng.

Cũng trong ngày hôm nay Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Kim Liên đã trực tiếp tới trao số tiền mỗi hộ gia đình như sau: 2 triệu đồng (từ nguồn BCĐ xã vận động) và 18 triệu đồng (từ nguồn hỗ trợ của CLB Chim Chào Mào Xứ Nghệ) cho 2 hộ gia đình xây dựng nhà ở trong đợt này gồm: Hộ Ông Nguyễn Văn Bắc – Xóm Sen 1; Bà Nguyễn Thị Lý – xóm Liên Mậu 1. Ngoài ra BCĐ xã còn kêu gọi được các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đã hỗ trợ cho các gia đình xây dựng nhà ở đợt này với 17.000 viên gạch (tương đương 25 triệu đồng) do Công ty CP Gạch ngói Tuy nel Xuân Hòa hỗ trợ và 1.200 viên gạch (tương đương với 3,6 triệu đồng) do Xí nghiệp Trung Đô Nam Giang hỗ trợ.

Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đến các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, sớm vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn MTTQ xã