Thực hiện chỉ đạo của NHCSXH, BTV hội CCB huyện Nam Đàn về tổ chức sinh hoạt tổ tiết kiệm và vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng bền vững. Ngày 4/8/2024 Hội CCB xã Kim Liên tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” tại xóm Vân Hội, xã Kim Liên. Tham dự có các đồng chí BTV hội CCB xã, cấp ủy, ban chỉ huy xóm, ban công tác mặt trận xóm và đông đảo thanh viên vay vốn của xóm Vân Hội.

Tại buổi lễ ra mắt các đại biểu đã nghe tổ trưởng tổ vay vốn đọc báo cáo tổng kết công tác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội trong thời gian qua và đề ra các mục tiêu phương hướng trong thời gian tới gần với sinh hoạt cộng đồng.

Mô hình tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng tại xóm Vân Hội có 98 thành viên tham gia. Tổ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, tương trợ, cùng có lợi.

Tham gia mô hình tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng, các tổ viên được hỗ trợ thủ tục, hồ sơ vay vốn và nhận vốn vay trực tiếp từ NHCSXH; Được tham gia các hoạt động cộng đồng; Được bàn bạc và biểu quyết các công việc của Tổ. Được quyền đề đạt các ý kiến, nguyện vọng với Ban quản lý Tổ.

Tổ TK&VV có nhiệm vụ kết nạp, bình xét đối tượng vay vốn, thông báo tình hình hoạt động của tổ, kiểm tra đối chiếu giữa số liệu do Ngân hàng cung cấp với thực tế của tổ viên, biểu dương khích lệ tổ viên chấp hành tốt...

Thông qua mô hình tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong tổ, giữa thành viên tổ với thành viên ngoài Tổ. Từ đó tăng cường sự đồng thuận; thu hút được thêm các thành viên trong và ngoài tổ cùng tham gia vào hoạt động cộng đồng; nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt tổ. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong tổ./.

Nguồn Hội CCB xã