Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 19/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc xã Kim Liên đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Tham dự có các đồng chí Lê Văn Sỹ – HUV, Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Quang Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND, MTTQ trưởng các đoàn thể, CBCC xã, Ban công an xã; tổ bảo vệ ANTT ở 12 đơn vị xóm.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Xã Kim Liên là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, có địa bàn rộng với 12 đơn vị xóm gần 3.439 hộ và 13.437 khẩu. Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Xã Kim Liên đã thành lập tổ an ninh trật cơ sở; xây dựng mô hình “ Xã sạch về ma tuý” được nhân dân đồng tình ủng hộ cao; Tiếp tục duy trì mô hình “Câu lạc bộ 3 không: không có ma tuý, không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật”; Nhân rộng mô hình “ Tổ tự quản về NTT” tại các liên gia...

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Quang Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng công an xã Kim Liên đã đạt được. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh cần xác định xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị, là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; đề nghị mỗi cán bộ, công chức, lực lượng an ninh ở cơ sở vai trò trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án về nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến về phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; Đồng chí bày tỏ mong muốn thời gian tới xã Kim Liên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng trong thời gian tới./.