Sáng ngày 11/7/2024, MTTQ xã Kim Liên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND, Các đồng chí UV UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể; Trưởng ban CTMT 12 xóm.

Trong 6 tháng đầu năm MTTQ xã và các tổ chức thành đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm thu hút đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với nội dung ngày càng thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình an sinh xã hội do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phát động; tuyên truyền về các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của địa phương: xây dựng nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác giải phóng mặt bằng; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024, vận động nhân dân treo cờ, tổng dọn vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật hàng tuần cũng như nhân dịp các ngày lễ lớn như: đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập ĐCSVN, kỷ niệm ngày 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh, lễ hội Làng Sen. Tuyên truyền chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ xã, Đại hội Đại biểu MTTQ Huyện Nam Đàn nhiệm kỳ 2024- 2029; Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau như “Tết Vì người nghèo”. Trích Quỹ “Vì người nghèo” của xã thực hiện chương trình hỗ trợ trao gà giống chăn nuôi cho 10 hộ, hỗ trợ dụng cụ thiết yếu như quạt điện, bếp ga, giường gỗ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 với tổng kinh phí 33.180.000đ. Phối hợp với BTT MTTQ huyện và nhà tài trợ khảo sát hộ nghèo có nhu cầu làm nhà Đại đoàn kết. Trong 6 tháng đầu năm đã giải ngân cho 01 hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo làm nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền hỗ trợ 50.000.000 đồng. Kết quả vận động Tết vì người nghèo: MTTQ xã đã vận động được hơn 192.000.000 đồng trao tặng quà tết cho hơn 382 lượt đối tượng trong đó mức thấp nhất là 300.000 đồng/suất, cao nhất là 01 triệu đồng/suất.

Các Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sỹ - HUV, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao kết quả MTTQ xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: MTTQ xã và các tổ chức thành viên từ xã đến xóm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương: Xây dựng nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu; công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án tuyến đường đường QL 46 và các dự án trọng điểm của xã...Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy vai trò của MTTQ trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Thường xuyên phản ánh tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân với Đảng, với chính quyền. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào xây dựng nâng cao NTM kiểu mẫu và các phong trào thi đua, các cuộc vận động; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào xây dựng Quỹ Vì người nghèo, xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã đạt hiệu quả; xây dựng nếp sống văn hoá;  đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Phối hợp tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khắc phục tình trạng hình thức trong hoạt động, trọng tâm là hướng mạnh về cộng đồng dân cư và từng gia đình. Tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2024)./.