Tăng cường công tác kiểm tra VS ATTP dịp Tết trung thu 2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) xã Kim Liên đã xây dựng kế hoạch và thành lập các  Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.

Theo đó, thời gian kiểm tra của các đoàn từ ngày 10/9/2024 đến ngày 20/9/2024. Nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP; hồ sơ công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm sản phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định.

Kết quả, đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn xã; đặc biệt là những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, phụ gia thực phẩm, điều kiện, vệ sinh môi trường;…

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

Công tác kiểm tra dịp Tết Trung thu đã góp phần tích cực trong việc phát hiện, xử lý, chấn chỉnh các vi phạm về ATTP, góp phần từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP. Đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp và người dân, hạn chế thấp nhất trường hợp mất ATTP./.