Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/6/2024, HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8.

Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã Kim Liên gồm: Ông Nguyễn Văn Đường – Trưởng phòng VH-TT huyên Nam Đàn; Ông Nguyễn Quang Lộc – PBT, Chủ tịch UBND xã Kim Liên; Về phía đại biểu xã có đồng chí Lê Văn Sỹ - HUV, BT Đảng ủy; Các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, trưởng các đoàn thể, CBCC xã, cán bộ không chuyên trách, Bí thư, xóm trưởng, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế,….

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Kim Liên đã xét đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã; Thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với Ông Trần Thanh Hải – Nguyên BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Liên, với Lý do chuyển công tác khác ra khỏi địa bàn xã. Thông qua tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Kim Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng – PBT Thường trực Đảng ủy thông qua thông báo của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc phân công cán bộ phụ trách, điều hành HĐND xã Kim Liên, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo Báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán  thu - chi ngân sách xã năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện Dự toán Thu - Chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; Dự toán Thu - Chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp; Ban Kinh tế xã hội và ban pháp chế  của HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp….

Sau khi nghe các báo cáo với tinh thần thẳng thắn, cầu thị  các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và nghe trả lời chất vấn đã có 10 lượt ý kiến xoay quanh các vấn đề đang được cử tri quan tâm như: Vệ sinh Môi trường, đất đai, xây dựng các công trình, đường giao thông, kênh mương, hỗ trợ trong sản xuất, chăn nuôi…

Các nội dung, ý kiến đã được Đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo giải trình làm rõ đúng nội dung và trọng tâm mà các đại biểu tham gia thảo luận.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí cao các Nghị quyết trình trại kỳ họp của HĐND xã.